Xà lan đâm vào cầu Thị Nghè

0
220
Hình ảnh

Vào tối ngày 17/11 vừa qua, cầu Thị Nghè nối giữa Quận 1 và Quận Bình Thạnh (TP.HCM) bị phong tỏa do xảy ra sự cố với một chiếc xà lan mang số hiệu BV-0976 của nhà thầu China State Construction Engineering Corporation (Trung Quốc). Chiếc xà lan này đang chở 8 chiếc dầm bê tông để thi công bờ kè kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Sự cố xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 khi dây neo của xà lan đứt, trôi theo triều cường và đâm vào cầu Thị Nghè. Một phần của chiếc xà lan bị kẹt dưới gầm cầu và triều cường càng lúc càng dâng cao làm cho cầu bị đội lên.

Các lực lượng chức năng đã cố gắng bơm nước để làm giảm chiều cao của xà lan nhưng không hiệu quả. Lực lượng cảnh sát PCCC đã sử dụng máy cưa để cắt xà lan, tìm cách hạ thấp xà lan và kéo nó ra khỏi vị trí bị kẹt dưới gầm cầu. Chiếc xà lan đã được kéo ra khỏi vị trí bị kẹt vào khoảng 19 giờ 30.

Đánh giá Cầu thị Nghè
Hình ảnh

Chiếc xà lan này đang tham gia thi công gói thầu số 10, thuộc dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM (lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè). Gói thầu này có mục đích xây dựng kè cho khoảng 16.000m bờ kênh và nạo vét toàn bộ tuyến kênh này.

Cầu Thị Nghè là một trục giao thông quan trọng, phương tiện giao thông trong giờ cao điểm rất đông. Khi hướng đi lưu thông này đã bị cô lập do có sự cố, các trục giao thông ở lân cận hướng ra ngã tư Hàng Xanh và Thủ Đức, theo các con đường như đường Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Bỉnh Khiêm… đều bị ùn tắc. Theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP, nguyên nhân sự cố đang được điều tra làm rõ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here