Phòng khám Đa khoa Đại Việt và Mạng Lưới Quảng Cáo Giả danh Y Tế Bị Kỷ Luật

0
199
Hình ảnh

Phòng khám Đa khoa Đại Việt là một trong những phòng khám đa khoa Trung Quốc được Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh lên danh sách, đang phải đối mặt với sự kiểm tra và xử phạt nặng nề từ Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh do vi phạm các quy định liên quan đến hoạt động quảng cáo và tư vấn khám bệnh qua mạng.

Trong đợt kiểm tra diễn ra vào ngày 30/1/2024, Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng tại trụ sở của Phòng khám Đa khoa Đại Việt, đặc biệt là tại khu vực tầng 6 của toà nhà. Một công ty quảng cáo có tên là Công ty TNHH Quảng cáo Fruit được phát hiện hoạt động trong phòng không biển hiệu, nơi đặt dòng chữ “Không phận sự miễn vào.”

Tầng 6 của Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt có đội nhóm tư vấn của Đại Việt đang tiến hành tư vấn cho bệnh nhân dẫn bệnh nhân vào phòng khám (Hình ảnh: Congthuong.vn)

Cùng với việc xử phạt Phòng khám Đa khoa Đại Việt, Thanh tra Sở Y tế cũng đã tước giấy phép hoạt động của nơi này trong thời gian 2 tháng. Điều này là kết quả của các vi phạm như đăng thông tin quảng cáo trên mạng xã hội để dẫn dắt bệnh nhân đến khám chữa bệnh, đồng thời liên quan đến Công ty TNHH Quảng cáo Fruit.

Hình ảnh

Công ty này, theo Thanh tra, đã thuê nhà để thực hiện hoạt động quảng cáo khám bệnh và chữa bệnh cho nhiều cơ sở y tế, bao gồm cả Phòng khám Đa khoa Đại Việt. Hoạt động của họ bao gồm thiết kế website và quảng cáo trên các nền tảng như Google và Facebook.

Các tài khoản quảng cáo và tư vấn trực tuyến của Công ty Fruit cũng đã bị kiểm tra và thu giữ. Nhân viên tại công ty này được mô tả như những người tìm kiếm khách hàng qua các trang mạng xã hội, sau đó tư vấn dịch vụ khám bệnh và chữa bệnh theo hướng dẫn được cung cấp.

Phòng Khám Đại Việt bị tướt giấy phép 2 tháng hoạt động (Hình: Congthuong.vn)

Bất ngờ hơn, Đoàn kiểm tra phát hiện có nhân sự nước ngoài, quốc tịch Trung Quốc, đang làm việc tại Công ty TNHH Quảng cáo Bison, nhưng các thông tin chi tiết về hoạt động của họ vẫn chưa được cung cấp.

Phát ngôn viên của Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh rằng hoạt động quảng cáo trái phép trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh ngày càng trở nên phức tạp và thách thức. Người dân được kêu gọi hợp tác và thông báo ngay khi phát hiện bất kỳ hành vi quảng cáo, tư vấn trái phép nào trên mạng xã hội liên quan đến sức khỏe. Đối thoại có thể được thực hiện qua số điện thoại nóng (0989401155) hoặc qua ứng dụng “Y tế trực tuyến”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here