Hình ảnh

Trong 10 năm qua, TP HCM đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển hạ tầng giao thông công chính, đặc biệt là những công trình mới như cầu Phú Mỹ, cầu Nguyễn Văn Cừ, Đại Lộ Đông Tây, Đại Lộ Nguyễn Văn Linh và nhiều con đường khác.

Cuộc triển lãm ảnh về những thành tựu này đã được tổ chức và thu hút sự quan tâm của hàng trăm người, trong đó có nhiều vị khách quốc tế. Theo VnExpress cũng đã ghi lại một số hình ảnh trong buổi triển lãm đó.

Cầu Phú Mỹ là một trong những công trình nổi bật, được xây dựng qua sông Sài Gòn, nối từ đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) sang khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) và đã được thông xe hoàn toàn vào tháng 3.

Hình ảnh

Cầu Nguyễn Văn Cừ, là một trục giao thông kết nối khu vực trung tâm thành phố với các đô thị mới phía Nam, cũng đã được thông xe vào cuối tháng 4/2009.

Đại Lộ Đông Tây là tuyến đường cao tốc đầu tiên của Việt Nam dành cho ôtô, và đã được thông xe vào ngày 3/2.

Đại Lộ Nguyễn Văn Linh – Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là một trong những thành tựu khác của giao thông thành phố, đây là trục giao thông sau 11 năm xây dựng đô thị dài Sài Gòn đã được đưa vào sử dụng

Cầu Ông Lớn nằm trên Đại lộ Nguyễn Văn Linh, bắc qua con rạch Ông Lớn, là cầu có cấu trúc bằng ống thép vòm nhồi bê tông lớn được sử dụng ở Việt Nam đầu liên.

Đại Lộ Đông Tây Nút giao thông và đường cao tốc Trung Lương cũng là một trong những công trình đáng chú ý khác của thành phố.

Đường Rừng Xác là tuyến đường nối trung tâm TP HCM với huyện Cần Giờ ra biển Đông, được đầu tư xây dựng với 3 làn xe để tạo tiền đề phát triển cửa ngõ Đông Nam thành phố.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, với quy mô lên đến 657 ha, được xem là một trong những khu đô thị đáng sống nhất tại TP HCM. Khu đô thị này đang trong quá trình phát triển và dự kiến sẽ trở thành trung tâm tài chính, thương mại và giải trí của TP HCM trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, công viên Công Trường Mê Linh nằm ngay trung tâm quận 1 là một trong những công viên lớn và đẹp nhất TP HCM, là nơi tập trung của nhiều hoạt động văn hóa, giải trí và thể dục thể thao. Công viên này đã trở thành một trong những điểm đến yêu thích của người dân và du khách khi đến TP HCM.

Tất cả những công trình và khu đô thị này đã làm thay đổi diện mạo của TP HCM trong 10 năm qua, giúp cho thành phố ngày càng phát triển và nâng cao đời sống của người dân.

Theo: vnexpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here