Hình ảnh

Từ Ban quản lý dự án Đại lộ Đông – Tây và môi trường nước TPHCM vừa thông báo rằng trong tháng 5, nhánh cầu chữ Y ở quận 5 và cầu Chà Và sẽ được tháo dỡ, làm mới và nâng cao để đảm bảo chiều cao của Đại lộ Đông – Tây vượt qua được phần dưới cầu.

Sau khi tháo dỡ, nhánh cầu chữ Y sẽ được sửa chữa, nâng cấp trong khoảng 18 tháng. Trong thời gian này, giao thông qua cầu này sẽ được chuyển sang một cây cầu sắt tạm thời, nối đường Trần Tuấn Khải (quận 5) với đường Hưng Phú (quận 8) mới được hoàn thành. Tuy nhiên, có lo ngại rằng lượng người và phương tiện qua cầu chữ Y rất lớn, và chỉ có một cây cầu tạm sẽ dẫn đến tắc nghẽn lớn trong khu vực. Do đó, cần có thêm một cây cầu tạm khác nằm giữa cầu Nguyễn Văn Cừ đang thi công và cầu chữ Y.

Tuy nhiên, theo một cán bộ từ Sở Giao thông vận tải, không thể xây dựng cầu tạm tại vị trí đó vì sẽ ảnh hưởng đến luồng thuyền, tàu trên tuyến đường thủy kênh Tẻ và kênh Đôi. Các cơ quan liên quan đang nghiên cứu khả năng xây dựng thêm một cây cầu tạm khác song song với cầu tạm Trần Tuấn Khải.

Hình ảnh

Trong khi đó, cầu Chà Và sẽ được đổi mới hoàn toàn với độ cao 4,75 mét để cho Đại lộ Đông – Tây chạy dưới cầu. Theo kỹ sư Vương Hoàng Thanh, Trưởng phân ban quản lý dự án Đông Tây, đã có hai cây cầu sắt tạm Bailey khác được hoàn thành và có thể thay thế cho cầu Chà Và cũ.

Việc tháo dỡ và nâng cấp hai cây cầu là một phần của kế hoạch nâng cấp các cầu trên Đại lộ Đông – Tây để khôi phục hệ thống giao thông thủy trên các tuyến kênh Bến Nghé, kênh Tẻ, kênh Đôi, kênh Tàu Hũ và sông Rạch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here