Hình ảnh

Ông Lê Anh Tú, 43 tuổi, được biết đến với pháp danh Thích Minh Tuệ, đã quyết định tạm dừng hành trình khất thực của mình để đảm bảo an toàn giao thông và tránh gây tụ tập đông người, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Hiện ông đang tạm nghỉ chân tại một căn chòi đơn sơ với mái tôn và vài tấm ván gỗ dùng làm chỗ ngồi.

Ngài Thích Minh Tuệ ở tạm trong một căn chòi của huyện Ia Grai

Theo nguồn tin từ báo Tiền Phong, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai đã hoàn tất thủ tục cấp Căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ).

Hiện tại, ông Thích Minh Tuệ đang lưu trú tại một căn chòi tạm ở huyện Ia Grai. Trong cuộc trò chuyện với báo chí, ông chia sẻ rằng mình đã tạm dừng việc khất thực để đảm bảo an toàn và tránh gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Hình ảnh

Trước khi quyết định dừng chân, ông Thích Minh Tuệ đã về thăm gia đình tại xã Ia Tô, huyện Ia Grai một thời gian. Ông bày tỏ xúc động khi được gặp lại người thân sau thời gian dài xa cách và cảm ơn gia đình đã hỗ trợ trong suốt quãng thời gian qua. Ông chia sẻ: “Gia đình là nguồn động viên lớn nhất giúp tôi vượt qua mọi khó khăn. Tôi sẽ cố gắng học tập và sống theo giáo lý Phật pháp để đền đáp công ơn của họ.”

Ông Thích Minh Tuệ cũng nhấn mạnh rằng ông sẽ tiếp tục việc học tập, khất thực và sống theo giới luật Phật giáo, luôn tuân theo những gì Đức Phật đã dạy.

Bức ảnh Ngài Thích Minh Tuệ cùng với gia đình

Khoảng cách từ thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đến nhà bố mẹ ông Thích Minh Tuệ tại xã Ia Tô, huyện Ia Grai là khoảng 40 km. Đây là nơi ông đã gắn bó suốt hơn 30 năm qua.

Xã Ia Tô vẫn còn gặp nhiều khó khăn, với nhiều hộ dân thuộc các dân tộc thiểu số. Gần đây, Văn phòng Đại diện báo Tiền Phong đã kêu gọi kinh phí hỗ trợ mô hình sinh kế giúp đỡ 10 học sinh nghèo vượt khó tiếp tục đến trường.

Ông Lê Xuân, 84 tuổi, là thân sinh của ông Thích Minh Tuệ. Gia đình ông cho biết, đã có một số người lợi dụng danh nghĩa “sư Thích Minh Tuệ” để kêu gọi hỗ trợ tài chính. Gia đình khẳng định không liên quan đến những hành động này và khuyến cáo mọi người cần cảnh giác trước những thông tin sai lệch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here