Sở Y tế TPHCM xử phạt và tước chứng chỉ hành nghề của bác sĩ nữ Trần Thị Bạch Vân tại phòng khám đa khoa Đại Việt

0
213
Hình ảnh

Bác sĩ Trần Thị Bạch Vân, công tác tại phòng khám Đa Khoa Đại Việt tại TPHCM, đã bị Sở Y tế TPHCM xử phạt số tiền 63 triệu đồng và tước chứng chỉ hành nghề trong vòng 3 tháng vừa qua.

Phòng khám đa khoa Đại Việt, quận 11, TPHCM (Ảnh: N.H thuộc Dantri.com.vn).

Vào ngày 20/5, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã ra quyết định xử phạt đối với phòng khám Đa Khoa Đại Việt, nằm tại đường 3/2, phường 16, quận 11, TPHCM, và bác sĩ Trần Thị Bạch Vân do vi phạm nhiều quy định liên quan đến việc khám và điều trị bệnh nhân.

Phòng khám Đa Khoa Đại Việt đã bị phạt tổng cộng 66 triệu đồng do vi phạm 3 lỗi sau đây:

  1. Yêu cầu bệnh nhân thanh toán cho các dịch vụ khám bệnh và điều trị mà chưa niêm yết giá công khai, không tuân theo quy định của pháp luật.
  2. Thu phí khám bệnh và điều trị cao hơn so với giá đã được niêm yết.
  3. Quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt mà không có sự xác nhận từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo quy định.
Hình ảnh

Bác sĩ Trần Thị Bạch Vân cũng đã vi phạm 4 quy định. Cụ thể:

  1. Lập hồ sơ và bệnh án mà không ghi rõ, đầy đủ thông tin theo mẫu quy định của pháp luật.
  2. Đề xuất sử dụng các dịch vụ khám bệnh và điều trị vì lợi ích cá nhân.
  3. Sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng.
  4. Thực hiện phẫu thuật, thủ thuật và can thiệp ngoại khoa loại III trở lên mà không có sự đồng ý bằng văn bản từ phía bệnh nhân.

Vì vậy, bác sĩ Trần Thị Bạch Vân đã bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong khoảng thời gian 3 tháng và phải nộp số tiền phạt là 63 triệu đồng.

Trước khi bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt, phòng khám đã thay đổi tên nhiều lần để tránh bị theo dõi.

Vào tháng 10/2019, phòng khám Đa Khoa Đại Việt, do bác sĩ Trần Thị Bạch Vân quản lý bộ môn sản khoa, đã bị Phòng Y tế quận 11 xác định vi phạm việc phá thai trái phép, khi họ không có thiết bị siêu âm sản khoa, hộp thuốc chống sốc, hay phác đồ cấp cứu. Đây cũng là một trong 11 phòng khám mà bác sĩ Trung Quốc đã tham gia vào trong thời điểm đó.

Trong tháng 4 và tháng 5, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu cơ sở “ShinHan – tinh hoa thẩm mỹ Hàn Quốc” ở quận 1 và Viện sắc đẹp Sora Luxury ở quận 10 ngừng ngay hoạt động thẩm mỹ do không có giấy phép phù hợp.

Bác sĩ chủ phòng khám Venus by Asian – Nguyễn Văn Thạch phải nộp phạt 100 triệu và bị tước chứng chỉ hành nghề trong 2 tháng(Ảnh: Hoàng Lê thuộc Dantri.com.vn).

Thanh tra Sở Y tế cũng đã tước chứng chỉ hành nghề trong 2 tháng đối với bác sĩ Nguyễn Văn Thạch, chủ của phòng khám Venus by Asian tại phường Võ Thị Sáu, quận 3. Điều này là do ông sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh và điều trị, và cung cấp các dịch vụ nằm ngoài phạm vi chuyên môn đã được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh và điều trị.

Công ty cổ phần dược phẩm Pharmacity ở quận Bình Thạnh cũng đã bị xử phạt 30 triệu đồng do bán thuốc kê đơn mà không có đơn thuốc đi kèm.

Theo báo dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here