Cầu Ông Lãnh, phường 6, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

0
204

Cầu Ông Lãnh quận 1

4.0
Xếp hạng địa chỉ Maps
⭐⭐⭐⭐✰
Dựa trên
257
đánh giá
Hình ảnh

Giới thiệu

Nếu bạn đang lên kế hoạch thăm Cầu Ông Lãnh tại phường 6, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, thì hãy xem xét khám phá một số thông tin quan trọng về địa chỉ, số điện thoại và những đánh giá quan trọng về địa điểm này.

Cầu Ông Lãnh, phường 6, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (Image: Google Maps)

Địa chỉ: Cầu Ông Lãnh, phường 6, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện Thoại: Đang cập nhật
Website: Đang cập nhật
Giờ làm việc: Đang cập nhật

✅ Điểm đánh giá Cầu Ông Lãnh, phường 6, Quận 1⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐5.0
✅ Cảm nhận theo đánh giá⭐⭐⭐⭐⭐ Tuyệt
Hình ảnh

Mô Tả

Cầu Ông Lãnh nằm tại địa chỉ phường 6, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một điểm đến đầy đủ chi tiết tại đây, nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa địa phương. Nếu bạn cần thông tin chi tiết hoặc hướng dẫn cách đến đây, vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc sử dụng phần Hỏi Đáp để được hỗ trợ từ những người đã trải nghiệm địa điểm này.

Đánh giá

Cầu Ông Lãnh đã nhận được sự đánh giá tích cực từ những người đã từng ghé thăm. Dưới đây là một điểm quan trọng được những người từng trải nghiệm đánh giá thông tin đầy đủ về địa điểm tại địa phương này:

Nguyễn Văn Thiệu
⭐⭐⭐⭐⭐ một tháng trước

Cầu Ông Lãnh, một cây cầu dễ dàng qua lại, nằm trên rạch Bến Nghé, nối liền Quận 1 và Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Tên cầu Ông Lãnh lấy từ khu vực chợ trước đây nằm gần chân cầu, cũng là tên của một khu dân cư tại đó. Chợ Cầu Ông Lãnh đã từng là một trung tâm thương mại quan trọng chuyên về trái cây và thủy sản, tồn tại hơn một thế kỷ trước khi phải nhường chỗ vào đầu những năm 2000, khi chính quyền địa phương tiến hành tái phát triển bờ bên rạch Bến Nghé và xây dựng đại lộ Võ Văn Kiệt.

Hạo Nam Nguyen

⭐⭐⭐⭐⭐ 4 tháng trước

Về nguồn gốc của tên gọi “Cầu Ông Lãnh,” hiện có hai giả thuyết khác nhau. Học giả Trương Vĩnh Ký đề xuất rằng ban đầu đó là một cây cầu gỗ được xây dựng bởi một ông lãnh binh ở gần đó, và do đó cầu được đặt tên theo ông lãnh binh này. Một số người cũng cho rằng ông lãnh binh được nhắc đến ở đây có thể là lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng. Giả thuyết thứ hai đề xuất rằng tên cầu có thể liên quan đến nhà của ông lãnh sự Nguyễn Thành Ý, vì cầu nằm gần đó. Tuy nhiên, ý kiến của Trương Vĩnh Ký được xem là thuyết phục hơn trong trường hợp này.

Minh Tiến
⭐⭐⭐⭐⭐ 7 tháng trước

Theo Trương Vĩnh Ký, cầu Ông Lãnh xưa kia nằm bắc qua một con rạch dẫn vào lò mổ gia súc (rạch Cầu Ông Lãnh, nay là đoạn cuối của đường Nguyễn Thái Học), chứ không nằm bắc qua rạch Bến Nghé như hiện nay. Gần cầu Ông Lãnh, có một cây cầu khác gọi là Cầu Muối, có tên này do trước kia nơi đây là nơi nhiều ghe biển chở muối đến để buôn bán. Lò mổ gia súc, do người Pháp thành lập vào năm 1866 bên con rạch này. Sau này, chính quyền đã mở một con đường từ ngã sáu chạy trước lò mổ và tiếp tục qua rạch Bến Nghé, đặt tên là Boulevard de l’Abattoir (đại lộ Lò mổ), năm 1917 đổi tên thành đại lộ Lord Kitchener. Đầu thế kỷ 20, do quá trình đô thị hóa, các con rạch nhỏ dần bị lấp đi. Hai cây cầu Ông Lãnh và Cầu Muối cũng biến mất. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chưa có cây cầu nào bắc qua rạch Bến Nghé. Tại vị trí này, chỉ có bến đò Cầu Muối để kết nối giao thông giữa hai bờ. Năm 1930, cây cầu bắc qua rạch Bến Nghé để nối tiếp đại lộ Lord Kitchener sang bờ nam được xây dựng. Cầu này cũng được người dân gọi là Cầu Ông Lãnh. Năm 1955, chính quyền Việt Nam Cộng hòa đổi tên đại lộ Lord Kitchener thành đại lộ Nguyễn Thái Học, và tên này vẫn còn sử dụng cho đến ngày nay.

Trần Thái Anh L.

⭐⭐⭐⭐✰ một tháng trước

Theo như mình được học thì vào 08/1864, phó đô đốc de La Grandière đã có quyết định thiết lập một ngôi chợ bên rạch Bến Nghé, phía đông cầu Ông Lãnh. Tuy nhiên, theo nhà văn Sơn Nam, chợ Cầu Ông Lãnh mới hoàn thành xây dựng vào năm 1874. Nơi này nhanh chóng trở thành trung tâm thương mại lớn nhất Sài Gòn cho trái cây và thủy hải sản; hàng hóa được vận chuyển bằng đường sông và xe tải. Năm 1947, sau khi lò mổ di dời, khu vực này còn phát triển thêm chợ Cầu Muối, chuyên về rau cải từ Đà Lạt, Lâm Đồng. Đầu năm 1971, chợ Cầu Muối gặp hỏa hoạn lớn, cần sử dụng trực thăng để dập tắt đám cháy. Tháng 4 năm 1999, chợ Cầu Ông Lãnh gặp hỏa hoạn, làm thiêu rụi toàn bộ khu nhà lồng chợ trái cây. Trong khoảng thời gian này, Sài Gòn đã quyết định di dời các chợ đầu mối ra ở ngoại thành rồi.

Thi LanDoan

⭐⭐⭐✰✰ 2 năm trước

Rất tiếc, khoảng năm 2000, thành phố quyết định tháo dỡ cây cầu cổ xây dựng trong thời kỳ thuộc địa, thay bằng một cây cầu mới với mức độ tĩnh không cao hơn.

Ngày 30 tháng 4 năm 2003, cầu Ông Lãnh mới được đưa vào sử dụng.

Vào tháng 10-11 cùng năm đó, 2 chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức & Hóc Môn mở cửa, tiểu thương từ chợ Cầu Ông Lãnh & chợ Cầu Muối đã chuyển về đây.

Khu chợ cá phải tạm thời dời đến chợ thủy hải sản Chánh Hưng (Bình Chánh), và sau đó, vào năm 2006, chuyển đến chợ đầu mối Bình Điền khi chợ này đi vào hoạt động.

Mình học thì chỉ biết như vậy. Ai có hiểu rõ hơn thì cho ý kiến nhé. Lịch sử rất thú vị.

Lễ Tạ Ơn

⭐⭐⭐⭐⭐ 2 tháng trước
  • Nếu không nhầm, trên bản đồ Sài Gòn và Chợ Lớn năm 1923, Đại lộ Lord Kitchener đã tồn tại. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, chưa có cây cầu bắc qua rạch Bến Nghé. Phải không nhỉ?

 

Hà Anh Dũng

⭐⭐⭐⭐⭐ 6 tháng trước

Trong thời kỳ Việt Nam Cộng hòa, Cầu Ông Lãnh là một phường nằm tại quận 2 (Nhì) của Sài Gòn.

Năm 1962, 1phần diện tích và dân số của p. Cầu Ông Lãnh đã được tách ra để thành lập phường Bùi Viện.

Năm 1976, quận 2 đã sáp nhập vào quận 1, dẫn đến giải thể phường Cầu Ông Lãnh và chia thành 4 phường mới thuộc Quận 1.

See All Reviews

Địa chỉ Maps ở đâu

Bạn xem vị trí đường ở bản đồ bên dưới để kiểm tra xem đúng địa chỉ Cầu Ông Lãnh, phường 6, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh từ Google Maps bên dưới chưa:

Hỏi Đáp:

Bạn thắc mắc hay có câu hỏi cần được giải đáp, bạn hãy liên hệ và gửi câu hỏi về những thắc mắc ấy ở khung bên dưới đây, và hãy trở sau sao vài giờ,…. để xem lại kết quả trả lời. Thông thường các quản lý địa chỉ này hoặc những người đã từng đến địa chỉ này sẽ có câu trả lời cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here