Cầu Sài Gòn, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

0
205

Cầu Sài Gòn, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

4.7
Xếp hạng địa chỉ Maps
⭐⭐⭐⭐✰
Dựa trên
61
đánh giá

Giới thiệu

Cầu Sài Gòn là cây cầu qua sông Sài Gòn nối dài đường Điện Biên Phủ và Xa lộ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh. Đây được xem là cửa ngõ chính thức để người dân đi vào nội thành Tp. Hồ Chí Minh từ các tỉnh miền Bắc, Trung Việt Nam, Cầu này đi đến đường hầm Thủ Thiêm.

Phương tiện công cộng

Xe buýt: 06 60-4 55 104 150

Cầu Sài Gòn, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ : Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện Thoại: Đang cập nhật
Website: Đang cập nhật
Giờ làm việc: Đang cập nhật

✅ Điểm đánh giá Cầu Sài Gòn⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐4.7
✅ Cảm nhận theo đánh giá⭐⭐⭐⭐ Tốt

Mô Tả

Cầu Sài Gòn nằm tại địa chỉ Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là một điểm đến đầy đủ chi tiết tại đây, nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa địa phương. Nếu bạn cần thông tin chi tiết hoặc hướng dẫn cách đến đây, vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc sử dụng phần Hỏi Đáp để được hỗ trợ từ những người đã trải nghiệm địa điểm này.

Đánh giá

Cầu Sài Gòn đã nhận được sự đánh giá tích cực từ những người đã từng ghé thăm. Dưới đây là một điểm quan trọng được những người từng trải nghiệm đánh giá thông tin đầy đủ về địa điểm tại địa phương này:

Kiến Phong Huỳnh
⭐⭐⭐⭐✰ một năm trước

Cầu Sài Gòn, trước đây được biết đến với tên gọi cầu Tân Cảng trước năm 1975, có một cái tên độc đáo, tuy nhiên, tiếc là cái tên này đã thay đổi. Cầu Sài Gòn là một trong những cây cầu bắc qua sông Sài Gòn, nối liền đường Điện Biên Phủ ở quận Bình Thạnh và đường Võ Nguyên Giáp tại Thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Trước khi hầm Thủ Thiêm được xây dựng, cầu này là cửa ngõ chính để vào nội ô Thành phố Hồ Chí Minh từ các tỉnh miền Trung và miền Bắc Việt Nam.

Quân Nguyễn
⭐⭐⭐⭐✰ 11 tháng trước

Cầu này do công ty Johnson Drake and Piper xây dựng, quá trình thi công kéo dài từ tháng 11 năm 1958 đến ngày 28 tháng 6 năm 1961. Cầu có chiều dài 986,12 m và bao gồm tổng cộng 32 nhịp, trong đó có 3 nhịp đạt chiều dài lên đến 267,45m. Sau đó, cầu đã trải qua ba lần công tác sửa chữa vào các năm 1995 và 1996.

Vào năm 1998, một cuộc nâng cấp và sửa chữa đáng kể đã được tiến hành với tổng kinh phí là 54 triệu franc. Công việc nâng cấp này kéo dài đến tháng 6 năm 2000 và đã mang lại nhiều cải tiến đáng kể. Bề mặt của cầu đã được mở rộng từ 19,63m lên 24m, đạt tải trọng H30-XB80. Cầu bây giờ bao gồm 4 làn xe và có khả năng chịu tải trọng lên đến 32 tấn, đáp ứng nhu cầu giao thông ngày càng tăng của Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2002, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, trực tiếp kết nối từ đầu cầu ở phía quận Bình Thạnh đến khu vực trung tâm thành phố, đã được đưa vào sử dụng.

Hào Phong
⭐⭐⭐⭐✰ 9 tháng trước

Vào năm 2011, Công ty Freyssinet Việt Nam đã bắt đầu và thực hiện dự án nâng cấp và sửa chữa cầu Sài Gòn. Công trình này đã bao gồm việc gia cường bề mặt bê-tông, nhịp thép, hệ thống đỡ nhịp treo, trụ đỡ, gia cố các kết nối, và thay thế khe co giãn. Tất cả công việc đã được hoàn thành trong vòng 6 tháng với tổng kinh phí ước tính khoảng 64 tỷ đồng.

Dự án nâng cấp và sửa chữa cầu Sài Gòn được Công ty Freyssinet Việt Nam thực hiện dưới dạng hình thức EPC (Engineering, Procurement, and Construction), đảm bảo tất cả giai đoạn từ lập dự án, thiết kế, cung cấp thiết bị, vật tư và xây dựng công trình. Sau quá trình nâng cấp và sửa chữa, cầu Sài Gòn đã được tăng khả năng chịu tải trọng, tuân theo tiêu chuẩn HL-93 mà không giới hạn trọng lượng qua cầu.

Cua Hoàng Đế
⭐⭐⭐⭐✰ 4 tháng trước

Cầu Sài Gòn, thường được gọi là Cầu Tân Cảng, đã trở nên rất quen thuộc với cư dân TP.HCM và có một vai trò quan trọng trong cuộc sống của họ.

Trần Thanh Thất
⭐⭐⭐⭐✰ 5 tháng trước

Ven dòng sông Sài Gòn, những cây cầu mới to lớn và hiện đại trở nên nổi bật, đã thay đổi hoàn toàn bức tranh của TP.HCM và đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển và hiện đại hóa của thành phố.

See All Reviews

Địa chỉ maps

Hãy xem địa chỉ trên bản đồ (maps) này để xem đường đi tới địa chỉ Cầu Sài Gòn, P. 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh thông qua Google Maps dưới này:

Những Tìm Kiếm Liên Quan:

Những từ khóa liên quan đến địa điểm maps này như:

  • địa chỉ Cầu Sài Gòn
  • Cầu Sài Gòn ở đâu
  • hướng đi đến Cầu Sài Gòn

Hỏi Đáp

Bạn có thể đặt câu hỏi tại đây, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn cũng như liên hệ gửi thông tin câu hỏi qua khung liên hệ bên dưới và quay trở lại đây sau vài giờ để xem lại phản hồi của chúng tôi. Người quản lý địa chỉ này hoặc những ai từng đi qua nơi đây sẽ có câu trả lời sớm nhất cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here