Hình ảnh

Giới chức Trung Quốc thông báo rằng đã đóng cửa hơn 130.000 quán cà phê internet bất hợp pháp trong suốt 6 năm qua. Theo PCWorld, chiến dịch này được thực hiện một cách gắt gao, nhằm quản lý chặt chẽ việc kinh doanh của các tiệm cà phê internet và đối tượng khách hàng tham gia.

Giới trẻ Trung Quốc thường sử dụng internet tại các dịch vụ công cộng – Nguồn ảnh: PCWorld

Theo quy định, bất kỳ một quán cà phê internet nào cho phép trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi) sử dụng dịch vụ của mình, thì quán đó được xem là kinh doanh bất hợp pháp, bởi độ tuổi này không phù hợp cho trẻ tự ý tham gia vào thế giới ảo.

Vào tháng 4 năm ngoái, Bộ Văn hóa Trung Quốc đã ban hành quy định rằng, các tiệm cà phê internet sẽ bị đóng cửa nếu bị phát hiện đang cho trẻ vị thành niên sử dụng dịch vụ. Bộ Văn hóa Trung Quốc còn cho biết, tính hết năm 2010 có khoảng 1/3 cư dân mạng Trung Quốc có thói quen lướt web ở các quán cà phê internet, chiếm 163 triệu người dùng.

Hình ảnh

Hiện tại, số người sử dụng internet tại Trung Quốc đã lên tới khoảng 457 triệu người dùng. Trong khi đó, có khoảng 144.000 quán cà phê internet đang hoạt động, với độ tuổi trung bình của khách hàng từ 18 đến 25 tuổi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here