Hình ảnh

Tỉnh An Giang đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc xếp hạng Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là di tích cấp quốc gia đặc biệt. Buổi lễ diễn ra trên cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, Thành phố Long Xuyên. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo nhiều bộ, ban ngành Trung ương, địa phương cùng đông đảo nhân dân, bà con thân tộc của Bác Tôn đã tham dự buổi lễ.

Khu di tích Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang trong việc xây dựng, tôn tạo và giữ gìn khu di tích ngày càng khang trang. Ông khẳng định Chủ tịch Tôn Đức Thắng là một chiến sĩ cách mạng dân tộc và là chiến sĩ cách mạng quốc tế. Cuộc đời Chủ tịch Tôn Đức Thắng là cả quá trình hoạt động cách mạng phong phú, kiên trung, trải qua nhiều cam go, thử thách.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, trên cương vị người đứng đầu Nhà nước, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã cùng toàn Đảng, toàn dân đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Cuộc đời và sự nghiệp của người là tấm gương sáng ngời của một người chiến sĩ Cộng sản, vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt của lao tù đế quốc và sự khốc liệt của chiến tranh. Là người tiêu biểu cho chính sách đại đoàn kết của dân tộc.

Hình ảnh

Ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết đây là vinh dự to lớn và niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân tỉnh An Giang khi được Thủ tướng Chính phủ công nhận Khu lưu niệm là di tích quốc gia đặc biệt. Ông cũng cam kết rằng chính quyền địa phương sẽ duy trì và phát huy giá trị của khu lưu niệm, cùng với việc tăng cường quản lý, bảo vệ và bảo tồn các di tích lịch sử, văn hóa khác trên địa bàn. Ngoài ra, ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội tham gia vào việc bảo vệ và phát triển khu lưu niệm này, để nó trở thành điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch và góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.”

Sau khi được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt, Khu lưu niệm Cố đô An Giang đã trở thành một điểm đến lịch sử, văn hóa, du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách đến tham quan và khám phá. Việc bảo tồn và phát triển khu lưu niệm này đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đồng thời giúp thúc đẩy sự phát triển bền vững của du lịch Việt Nam nói chung.

Thông tin: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here