Hình ảnh

Các cử tri của huyện Vĩnh Thạnh đã bày tỏ sự quan tâm đối với dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh và muốn biết thời gian thực hiện của dự án này. Do đó, họ đã gửi yêu cầu tới Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố để nhận thông tin liên quan đến dự án.

UBND thành phố đã phản hồi trả lời cử tri rằng dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đã được bổ sung vào kế hoạch phát triển các khu công nghiệp tại Thành phố Cần Thơ. Dự án này có quy mô tổng cộng khoảng 900 ha và nằm trên lãnh thổ của hai xã Vĩnh Trinh và Vĩnh Bình, thuộc huyện Vĩnh Thạnh. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án có diện tích 293 ha, trong khi giai đoạn 2 sẽ mở rộng thêm với diện tích khoảng 580,6 ha.

Vào ngày 17-10-2022, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch đầu tư cho giai đoạn 1 của dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh, với sự tham gia của các nhà đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư và phát triển CTCP, Công ty Cổ phần phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (hay còn gọi là VSIP), và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore.

Hình ảnh

Tại thời điểm hiện tại, nhóm nhà đầu tư VSIP đang hoàn thiện dự án quy hoạch phân khu chức năng với tỷ lệ 1/2.000 và dự kiến sẽ hoàn thành việc này vào năm 2022. Sau đó, dự án sẽ tiến hành công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng bắt đầu từ quý IV năm 2022, và dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng từ quý II năm 2023. Dự kiến rằng đất đai sẽ được chuyển giao cho các nhà đầu tư cấp dưới bắt đầu từ quý I năm 2024.

Tuy nhiên, việc triển khai giai đoạn 2 của dự án sẽ phải đợi đến khi giai đoạn 1 đạt tỷ lệ lấp đầy tối thiểu là 60% và đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Nghị định số 35/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo: baocantho.com.vn

TIN KHÁC

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here