Hình ảnh

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh đã vi phạm quy định bảo vệ bí mật bệnh nhân, đây là một hành vi không tuân theo pháp luật. Hành vi vi phạm này đã đưa đến việc ông nhận án phạt từ Sở Y tế TP.HCM. Quyết định xử phạt được thông báo vào ngày 1.6 và tổng số tiền phạt đối với 5 cơ sở và cá nhân vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh lên đến 192,5 triệu đồng.

Hành vi vi phạm luật định về bảo vệ thông tin bệnh nhân là một vấn đề nghiêm trọng. Việc tiết lộ thông tin bệnh nhân trái phép có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho quyền riêng tư và uy tín của họ. Việc xử phạt là một biện pháp quan trọng để đảm bảo tuân thủ các quy định và đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của bệnh nhân.

Trong danh sách các cơ sở và cá nhân bị xử phạt, chúng ta có bác sĩ Lê Som Lan, chuyên về lĩnh vực sản phụ khoa, là chủ sở hữu của Phòng khám chữa bệnh bác sĩ Lê Som Lan (Som Champa Serey) tại địa chỉ 141 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5. Ông đã bị áp đặt mức phạt là 9 triệu đồng do vi phạm việc hành nghề khám chữa bệnh mà không đăng ký theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh

Không chỉ vậy, Phòng khám chữa bệnh bác sĩ Lê Som Lan còn vi phạm quy định pháp luật bằng việc không cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản trên biển hiệu của cơ sở. Hơn nữa, tên các khoa và phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không trùng khớp với hồ sơ giấy phép hoạt động. Đáng lưu ý, đây không phải là lần đầu tiên Phòng khám này bị xử phạt, mà trước đó đã từng bị xử phạt vào tháng 2 năm 2023 với các hành vi vi phạm tương tự.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh, người làm việc tại Phòng khám chữa bệnh bác sĩ Lê Som Lan, cũng đã phải đối mặt với mức phạt khá nặng, lên đến 24,5 triệu đồng. Việc xử phạt này nhấn mạnh tầm quan trọng của tuân thủ pháp luật và quy định về hoạt động y tế để đảm bảo an toàn và quyền lợi của bệnh nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here