Hình ảnh

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Mỹ Hòa Hưng, đặt tại Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang, đã được TT Chính phủ công nhận là di tích quốc gia đặc biệt vào ngày 10/5/2012.

Khu di tích Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Nằm tại Cù lao Ông Hổ, ngay giữa sông Hậu, tại ấp Mỹ An hai, thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, Long Xuyên, tỉnh An Giang, khu di tích lưu niệm này được thiết lập để tôn vinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (1888 – 1980). Ông đã đảm nhận vị trí Chủ tịch nước thứ hai và cuối cùng của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, sau này trở thành Chủ tịch nước đầu tiên của Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ca ngợi ông là “tấm gương đạo đức cách mạng, luôn tuân thủ nguyên tắc liêm chính, và luôn dành tâm huyết và sự phục vụ tận tụy cho cách mạng và nhân dân.”

Chủ tịch Tôn Đức Thắng đại diện cho một biểu tượng quan trọng trong lịch sử đấu tranh, xây dựng, và bảo vệ Tổ quốc của miền Nam. Ông trở thành người Việt Nam đầu tiên được tặng Huân chương Sao Vàng vào năm 1958. Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của ông, đoàn Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ đã trao tặng ông Huân chương Xukhe Bato, đó là một trong những Huân chương cao quý nhất của Mông Cổ. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên nhận được Giải thưởng Lê nin vì hòa bình và hữu nghị các dân tộc năm 1955, cùng với Huân chương Lê nin năm 1967 do Chính phủ Liên bang Xô viết trao tặng.

Hình ảnh

Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tọa lạc tại ấp Mỹ An, xã Mỹ Hòa Hưng, tỉnh An Giang, được thành lập vào năm 1984 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) để xếp hạng là Di tích lịch sử quốc gia. Đây là một khu di tích lịch sử và văn hóa quan trọng của dân tộc Việt Nam, nơi tôn vinh tổ tiên và thể hiện tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước. Khu di tích này nằm ở xã Hy Cương, huyện Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, cách Hà Nội khoảng 40km về phía Tây Bắc.

Khu di tích Lịch sử Đền Hùng bao gồm Đền Thượng, Đền Trung và Đền Hạ, đại diện cho ba vị vua Hùng truyền thống của đất nước. Điểm đặc biệt của khu di tích là lễ hội Đền Hùng được tổ chức vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm, thu hút hàng ngàn du khách từ cả trong và ngoài nước tham gia.

Việc xếp hạng Khu di tích Lịch sử Đền Hùng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và thúc đẩy giá trị của di sản văn hóa và lịch sử quốc gia. Hiện nay, Đền Hùng đã trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thu hút nhiều du khách đến tham quan và khám phá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here